Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. Thời kỳ ủ bệnh của bệnh sùi mào gà khá dài, có thể từ 2 – 9 tháng sau khi quan hệ tình dục với người có mang mầm bệnh HPV. Lây bệnh trực tiếp chủ yếu là do quan hệ tình dục, còn lây bệnh gián tiếp là do vệ sinh không sạch sẽ.

Cùng tìm hiểu sùi mào gà

Cùng tìm hiểu sùi mào gà

Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Giai đoạn đầu có những mụn nhỏ như đầu kim, để lâu mụn mọc càng nhiều, kích thước càng lớn có hình dạng giống như đầu vú, hoa lơ hoặc mào gà ( vì vậy gọi là bệnh sùi mào gà).

+ Đối với nam giới nốt sùi thường xuất hiện ở dương vật, vành qui đầu, niên mạc qui đầu, lỗ niệu đạo, bẹn, hậu môn, trực tràng.

+ Đối với phụ nữ nốt sùi thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, âm đạo, ngoài âm đạo, ở tử cung và quanh hậu môn.

 Cần chữa sùi mào gà sớm và kịp thời, nếu không điều trị những nốt sùi mào gà này có thể bị loét, tiết dịch, có mùi hôi, đau, ngứa, rát. ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày và các chức năng sinh dục.

 Những tác hại khi bị sùi mào gà

+ Với nam giới dẫn đến xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, liệt dương, dẫn đến vô sinh, có thể gây ung thư dương vật

+ Với nữ giới dẫn đến ngứa âm hộ, chảy máu âm đạo, tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh hoặc gây ung thư tử cung.

Nhắc nhở bạn đọc: Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh phụ khoa, nam khoa,bệnh xã hội trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Qua điện thoại: 043 6866 888 – 1800.6166 ( miễn phí )

Tất cả mọi thắc mắc của các bạn sẽ nhanh chóng được giải đáp.