Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. Thời kỳ ủ bệnh của bệnh sùi mào gà khá dài, có thể từ 2 – 9 tháng sau khi quan hệ tình dục với người có mang mầm bệnh HPV. Lây bệnh trực tiếp chủ yếu là do quan hệ tình dục, còn lây bệnh gián tiếp là do vệ sinh không sạch sẽ.

Cùng tìm hiểu sùi mào gà

Cùng tìm hiểu sùi mào gà

Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Giai đoạn đầu có những mụn nhỏ như đầu kim, để lâu mụn mọc càng nhiều, kích thước càng lớn có hình dạng giống như đầu vú, hoa lơ hoặc mào gà ( vì vậy gọi là bệnh sùi mào gà).

+ Đối với nam giới nốt sùi thường xuất hiện ở dương vật, vành qui đầu, niên mạc qui đầu, lỗ niệu đạo, bẹn, hậu môn, trực tràng.

+ Đối với phụ nữ nốt sùi thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, âm đạo, ngoài âm đạo, ở tử cung và quanh hậu môn.

 Cần chữa sùi mào gà sớm và kịp thời, nếu không điều trị những nốt sùi mào gà này có thể bị loét, tiết dịch, có mùi hôi, đau, ngứa, rát. ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày và các chức năng sinh dục.

 Những tác hại khi bị sùi mào gà

+ Với nam giới dẫn đến xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, liệt dương, dẫn đến vô sinh, có thể gây ung thư dương vật

+ Với nữ giới dẫn đến ngứa âm hộ, chảy máu âm đạo, tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh hoặc gây ung thư tử cung.

 Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến bệnh, có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia. Nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị, có thể đăng ký trước qua mạng, những bệnh nhân đăng ký trước qua mạng khi đến phòng khám 168 sẽ không phải xếp hàng đăng ký, ngoài ra còn được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn hoặc bạn có thể gọi cho đường dây nóng : 043 6866 888 – 1800.6166 ( miễn phí ) để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn.